Chào mừng quý khách đến thăm trang mạng Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới
 
GIỚI THIỆU
 Lời Giao Cảm
 Giới Thiệu CT/TTHNGD
ĐIỀU HÀNH
 Thư Linh Nguyền
 Tổ Chức - Điều Hành
 Trường Nội Dung
SỐNG ĐẠO
 Lời Chúa
 Hạnh Các Thánh
SINH HOẠT & THÔNG BÁO
 Lịch Sinh Hoạt
 Tin Sinh Hoạt
 Thông Báo
HÌNH ẢNH SINH HOẠT
GIÁO DỤC VÀ ĐỜI SỐNG
 Giáo Dục
 Đời Sống
CẢM NGHIỆM
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
THƠ VÀ NHẠC
 Văn Thơ
 Nhạc Thánh Ca
 Nhạc Sinh Hoạt
TÀI LIỆU
 Kinh Nguyện
 Liên Gia & Song Nguyền
 Các Văn Kiện
TỦ SÁCH
 Tác Giả Và Tác Phẩm
CẦU NGUYỆN
 Ý Chỉ Cầu Nguyện
NỐI KẾT
 Web Link
 Liên Lạc
 
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
 
Tuần trăng mật… tại sao chỉ có tuần mà không phải năm hay cả đời?
12/09/2009
 

 

Hôm qua đang lái xe trên xa lộ chạy ngang qua sông nước và phong cảnh thật hữu tình của thành phố được Thượng Đế quá ưu đãi này. Đang miên man suy tư về những ÂN BAN mà Thiên Chúa đã không tiếc ban tặng cách nhưng không hàng ngày cho mỗi người chúng ta. Mình bất chợt phải giảm tốc độ, thắng xe từ từ và dừng lại. Thì ra có một con chim giống như vịt rừng đang dắt một bày con băng ngang qua đường. Luật ở đây là mọi tài xế xe phải dừng lại để cho các loài chim trời được tự nhiên băng qua đường mà không sợ bị xe cán. Theo sau đàn chim lại ì ạch một chú rùa thành ra có một thiếu nữ phải mở cửa xe ra ẵm con rùa đưa sang bên kia đường cho nhanh kẻo mọi người phải chờ lâu. Mình nhìn cảnh tượng diễn ra trước mắt thật vui và cảm nghiệm đuợc chút ý vị của sự hài hòa giữa con người và muông thú mà Thượng Đế đã ban tặng cho cả vũ trụ này để được cùng sống chung với nhau. Vừa mỉm cười vừa nghĩ, mấy con vịt này may mắn thật vì sống trong khung cảnh của xã hội Úc châu này; chứ nếu mà sống ở các nước như Việtnam chẳng hạn thì không chừng bị đánh tiết canh cả nhà rồi chứ làm gì mà được dắt cả gia đình đi bộ ngang qua đường và được các xe dừng lại chờ đợi như vầy!

 

Nhìn thấy gia đình của đàn chim lại liên tưởng tới mái ấm gia đình của từng quý anh chị em. Nhất là quý anh chị em Khóa Viên và Trợ Nguyền đã tham dự khóa 424 của tháng 7 năm 2009 vừa rồi. Chắc quý anh chị vẫn còn nhớ cái khung cảnh của Ba ngày ấy. Bởi vì ÂN SỦNG của Chúa cũng tràn đầy trên quý anh chị. Nhắc tới ân sủng tràn đầy mình lại nhớ đến những dịp được tham dự các buổi tĩnh tâm với mọi người. Sau những ngày tĩnh tâm ai cũng hồ hởi và sốt mến lắm, từ tâm hồn đến ý chí. Thế mà chẳng bao lâu thì dường như sự “sốt mến” ấy lại nguội dần và có khi còn ‘lạnh nhạt’ hơn nữa! Vì sao? Mong rằng trước khi chấm hết bài này chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ và cảm nhận được vì sao.

         

Tưởng nhớ lại khóa 424 kỳ rồi, niềm vui của mình là gặp được rất đông quý anh chị trẻ. Trẻ trung trong đời sống hôn nhân gia đình. Trẻ trung trong cái nhìn mới đó là cái nhìn MUỐN THĂNG TIẾN tình yêu hôn nhân của mình. Khi mà chúng ta luôn muốn được sống mãi trong tình yêu thì đương nhiên là chúng ta cũng sẽ được TƯƠI TRẺ mãi. Tuy sống trong hành trình là người nữ tu nhưng mình luôn mãi nguyện ước cho anh chị, những người đang sống đời hôn nhân gia đình sống trọn vẹn niềm hạnh phúc của tình yêu. Vì vậy khi nhìn thấy sự tha thiết và muốn được thăng tiến hôn nhân của anh chị trong sự đông đảo của khóa 424 vừa rồi mình cảm tạ Chúa cho quý anh chị. Quý anh chị cũng đã cảm nghiệm được ân sủng Chúa ban tràn đầy và cách tỏ tường trong chúng ta. Cám ơn ban tổ chức và quý anh chị Trợ Nguyền đã hy sinh thời giờ, công sức để giúp Khóa Viên được thong dong chuẩn bị tâm hồn đón nhận ơn Chúa. Lòng biết ơn của mỗi người chúng ta dành cho quý anh chị Trợ Nguyền là tiếp tục HÂM NÓNG mãi những đặc ân mà chúng ta đã đón nhận.

         

Vì mang thân phận kiếp người và còn hành trình ở nơi dương thế này thì còn gặp nhiều giới hạn của sự thay đổi lắm. Vì vậy mà tuần trăng mật chỉ được có một tuần thôi chứ không tiếp tục được cả một đời. Các buổi tĩnh tâm cũng chỉ làm sốt mến tâm hồn được một thời hạn nào đó thôi rồi ta cần lại phải có thêm một dịp tĩnh tâm khác. Có như vậy con nguời mới còn tưởng nghĩ đến quê hương đích thật vĩnh cửu chứ không thì ai ai cũng chỉ muốn định cư luôn ở nơi lữ thứ trần gian này.

         

Đời sống hôn nhân gia đình cũng vậy. Quý anh chị nhận biết ra sự cần thiết để hâm nóng lại tuần trăng mật cho tình yêu của mình vì thế cho nên anh chị tìm cách, tìm cơ hội để giúp hâm nóng, giúp thăng tiến tình yêu ấy. Tinh thần của đại hội thăng tiến hôn nhân gia đình giúp đưa ân sủng của Chúa đến hầu làm cho những tuần trăng mật của đời sống thường nhật được mang ý nghĩa và có ý vị hơn. Càng ngày càng khám phá ra sự trưởng thành của tình yêu trong đức tin của người Kitô hữu. Quý anh chị có thể bỏ tiền và bỏ thời giờ ra để tạo cho nhau bầu không khí “trăng mật” bằng cách đi holiday chẳng hạn. Song song với ý thức tốt đẹp đó, quý anh chị cũng tạo cơ hội để ‘trăng mật” trong ân sủng của Chúa qua những dịp hội ngộ gặp gỡ nhau trong tinh thần của Chúa Kitô để tuần trăng mật của hôn nhân anh chị đạt được chiều sâu và ý nghĩa vĩnh cửu của nó. Rất hay là sau những khóa như vậy quý anh chị được mời gọi để tiếp tục hiệp thông trong tình tương thân tương ái với những anh chị khác để chia sẻ với nhau và học hỏi nơi nhau qua tinh thần là những người Kitô giáo sống đời hôn nhân gia đình.

         

Đời sống hàng ngày chúng ta bị chi phối bởi công ăn việc làm, giờ giấc của trách nhiệm vì thế để có thể tạo cơ hội gặp gỡ nhau qua các liên gia cũng bị thử thách nhiều. Nhưng nếu chúng ta trân quý được sự hữu ích mà các Song Nguyền có thể nâng đỡ, chia sẻ và dành cho nhau qua những gì thường nhật nhất, chân thành nhất để giúp nhau cảm thông và tăng thêm những gì đem lại niềm vui và hạnh phúc cho tình yêu gia đình của mình.

         

Còn mang thân phận kiếp người chúng ta sẽ không thể nào có được cả một đời trăng mật cả nhưng chỉ là lúc này hay lúc khác mà thôi. Bởi vì tâm hồn chúng ta cứ khao khát tìm kiếm mãi cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa mới thôi. Khi gặp điều gì khúc mắc không được trăng mật cho lắm, hay là phải dập mật, hãy nhớ lại những dịp đại hội của khóa, hồi tưởng lại những chia sẻ nâng đỡ của quý anh chị Song Nguyền liên gia. Nghiền ngẫm lại những tâm tình suy tư và lời nguyện của cha Sáng Lập rồi cùng với lời nguyện của hai vợ chồng, anh chị sẽ sớm nếm được hương vị của tuần trăng mật mới. Từ tuần trăng mật này đưa anh chị tới tuần trăng mật mới hơn và mới mãi.

         

Chúng ta có Kinh Hôn Nhân gia đình. Chúng ta cũng còn nhớ chủ đề của “Cái Hay Ban Đầu”, “Giữa Lòng Đời, lấy Kinh Thánh làm nền tảng; “Hoà Giải là Xin Lỗi và Tha Thứ”, nào là Thánh Lễ Hòa Giải –Làm hòa trước khi dâng Lễ vật. Tiếp đến là “Bông Hồng cảm thông” và sau cùng là “Song Nguyền cho con.” Tất cả được lồng vào trong các bài thuyết trình của cha Sáng Lập và những chia sẻ thực tế và chân thành nhất của quý cặp anh chị đã được mời đại diện để chia sẻ qua những kinh nghiệm và cảm nghiệm sống hàng ngày.

         

Để trân quý những ân sủng Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta và cũng để chứng tỏ rằng mỗi người chúng ta còn rất tha thiết muốn kiến tạo cho tổ ấm gia đình của mình có được tình yêu và hạnh phúc mà Chúa hứa ban, có lẽ một trong những phương thức hay và tốt là mời quý anh chị hãy cố gắng hy sinh, tạo điều kiện và cơ hội để liên kết, gặp gỡ nhau thường xuyên trong các liên gia của mình. Vì nơi đâu có hai hay ba người tụ họp vì Danh Chúa thì sẽ có Chúa hiện diện.

         

Trên hết những khóa Thăng Tiến Hôn Nhân và sự liên kết giữa các liên gia sẽ giúp quý anh chị mỗi ngày mỗi khám phá ra những gì hữu ích và hay, tốt để giúp hâm nóng tình yêu gia đình của quý anh chị. Nhất là giúp chúng ta nhận ra được chính mình, những ưu điểm và khuyết điểm của mình để tiếp tục trao ban và đón nhận. Ngay từ đầu anh chị đã vì tình yêu, đã yêu nhau và quyết định chọn chung sống với nhau thế mà không thể cố gắng bớt đi một chút tự ái để tăng thêm bác ái. Bớt tự tôn để chân nhận mình cũng có lỗi như mọi người để biết thông cảm và bỏ qua cho nhau. Bớt những lời cộc cằn, khó chịu để thay vào đó những lời nhã nhặn yêu thương và đầy chăm sóc. Bớt những trách móc để ráng tìm ra nguyên nhân đã đưa đến chuyện không vui chẳng hạn để cảm thông và hòa hợp. Nhưng trên hết trong đời sống vợ chồng nên tạo cho nhau một chút hài hước để sự việc xảy ra hằng ngày đỡ căng thẳng hơn. Sau cùng TẤT CẢ những điều ấy là quý anh chị cũng chỉ bày tỏ và thực hành cho chính chiếc ‘xương sườn ruột thịt’ của mình chứ có phải là cho thiên hạ ở bên ngoài đâu; thế mà sao lại qúa khó để dành cho nhau vậy nhỉ. Như vậy chúng ta mới chân nhận rằng chúng ta RẤT CẦN ĐẾN ƠN CHÚA. Muốn đón nhận ơn Chúa cách dễ dàng hơn thì cách tốt nhất là hãy có tâm tình cầu nguyện. Ơn Chúa thì luôn sẵn sàng và Ngài ban tặng cách nhưng không. Nhưng tâm hồn chúng ta lại đóng chặt để gặm nhấm những đau khổ nhỏ nhặt thường ngày. Sứ mạng Chúa ban cho anh chị thật tuyệt vời. Bởi vì khi anh chị tạo được và làm tăng niềm hạnh phúc cho chính gia đình của anh chị thì làng xóm, đoàn thể, giáo xứ, xã hội và Giáo hội cũng được hưởng nhờ. Nhưng trên hết vẫn là chính tổ ấm gia đình của anh chị có được một đời sống tuyệt diệu nhất ngay tại trần gian này để rồi từ đó kéo dài vào đời sống vĩnh cửu mai hậu.

         

Chúng ta cùng cám ơn tấm lòng hy sinh rất quảng đại của quý anh chị Trợ Nguyền và ban tổ chức. Chúng ta không quên đuợc hình ảnh của quý anh chị chuẩn bị các bữa ăn và lau rửa chén bát sau các bữa ăn trong nhưng ngày gió rét lạnh buốt của mùa đông Melbourne, nhưng trên khuôn mặt của mỗi người luôn tươi nở nụ cười của cảm tạ.  Mọi người đã lo lắng rất chu đáo cho chúng ta qua từng bữa ăn, thức uống và trên hết là những giờ Cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa cho chúng ta, để ân sủng của Chúa đã tỏ hiện cách hữu hiệu nơi người vợ, người chồng tham dự khóa. Rất mong những gia đình nào chưa có dịp tham dự những khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình như vậy, hãy nên tìm hiểu và khi có dịp hãy tham dự khóa. Chỉ có ai chính thức tham dự khóa thì mới cảm nghiệm được những gì là Ân Sủng của khóa. Thiên Chúa ban ơn cho chúng ta ở bất cứ lúc nào và trong mọi hoàn cảnh của hành trình đời sống. Tuy nhiên vì mang thân phận kiếp người phải bôn ba với những gánh nặng của cuộc đời và trăm ngàn ưu tư, lo toan và tính toán khác. Vì thế chính chúng ta cần phải có cơ hội, tìm được dịp, đến với khung cảnh thiêng liêng để giúp mỗi người chúng ta đón nhận những ơn cần thiết cho mỗi cá nhân mình. Cám ơn quý anh chị đã tham dự khóa vừa rồi. Quý anh chị đã phải hy sinh rất nhiều để xắp xếp thời giờ, chương trình sinh hoạt của gia đình và công ăn việc làm để đến tham dự khóa. Điều đó cũng đòi hỏi rất nhiều ý chí và sự hy sinh cùng những thiếu thốn tiện nghi khác để tham dự trọn khóa. Chúng ta phải công nhận rằng ÂN SỦNG của Chúa đã đền bù cách xứng đáng cho những hy sinh đó phải không qúy anh chị. Mong rằng chúng ta sẽ trân quý và cố gắng sao để đừng đánh mất đi những ân sủng mình đã đón nhận được cách nhưng không và tuyệt diệu như vậy. Không gì đáng ước mơ cho bằng một tâm hồn an bình, gần gũi với Thiên Chúa và tha nhân; lại còn có được một mái ấm hạnh phúc trong gia đình phải không quý anh chị.

 

Tư tưởng hay:

Anh hoặc chị có thể chỉ là một người trên thế giới này, nhưng cùng một lúc anh hoặc chị có thể lại là cả một thế giới cho ai đó.

 

 

–nt Mai Trang
 
Print | Back
Bài khác:
  »» HỒN SỐNG BỪNG SÁNG HƠN  (22/08/2009)
  »» MỘT NGÀY KHÔNG QUÊN (03/08/2009)
  »» XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM (03/08/2009)
  »» NHỮNG LỜI CÁM ƠN MUỘN MÀNG (03/08/2009)
  »» NHỮNG DẤU LẶNG TRONG TÔI !  (03/08/2009)
  »» CHIA SẺ MÙA CHAY (03/08/2009)
  »» Niềm Tri Ân.  (02/07/2009)
  »» MỪNG VUI & TRI ÂN  (02/07/2009)
  »» CẢM NHẬN TRÊN ĐƯỜNG PHỤC VỤ (15/06/2009)
  »» LINH HỒN TƯỢNG ĐÁ (09/06/2009)
  »» NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA “HỌC BA NĂM MỚI VÀO LỚP MỘT CỦA SONG NGUYỀN”  (09/06/2009)
  »» DỰ KHOÁ XOÁ CĂNG THẲNG (09/06/2009)
  »» CON ÉN VÀ MÙA XUÂN (09/06/2009)
  »» TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA CHA SÁNG LẬP (09/06/2009)
  »» NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN (09/06/2009)
  »» TÂM TÌNH CỦA MỘT SONG NGUYỀN (09/06/2009)
  »» SỰ THAY ĐỔI TRONG TÔI  (06/06/2009)
  »» CẢM NGHỊÊM ƠN KHIÊM NHƯỜNG (06/06/2009)
  »» XIN ĐƯỢC TRẦN TRUỒNG MÀ KHÔNG HỔ NGƯƠI (03/06/2009)
  »» Nay con trở về (16/05/2009)
  »» HOA THIÊNG TRI ÂN  (10/05/2009)
  »» Nửa Vòng Trái Đất với Chương Trình TTHNGĐ Ghi nhận & Tri ân : TỪ MỘT CHUYẾN ĐI….  (10/04/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 1) (22/03/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 2) (22/03/2009)
  »» VƯỜN HOA SONG NGUYỀN NHẬT BẢN. (22/03/2009)
  »» CẢM NGHĨ VỀ MỘT BUỔI TĨNH TÂM CT/TTHNGĐ/ MELBOURNE (15/03/2009)
  »» TRANG HỒI KÝ CỦA TÒA GIẢI TỘI (15/03/2009)
  »» CT/TTHNGĐ Giáo Phận Las Vegas Đôi Dòng Tâm Tình Tri Ân trong Khoá Tu Nguyền  (31/01/2009)
  »» Cảm Tạ Hồng Ân.  (24/01/2009)
  »» CÁI NGHÈO (14/01/2009)
  »» Món Quà Giáng Sinh  (03/01/2009)
  »» Vài Cảm Nghĩ Về SỨ MẠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Nhân Sự Kiện Thành Lập BAN ĐIỀU HÀNH TIÊN KHỞI MIỀN ĐÔNG NAM HOA KỲ  (22/11/2008)
  »» 40-70 và KHÓA #406 CT-TTHNGĐ (21/11/2008)
  »» Cảm Nhận Khóa TTHNGD#406  (19/11/2008)
  »» TÂM SỰ CỦA CHA MẸ  (15/11/2008)
  »» ‑ Tiếp theo ‑ “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (29/09/2008)
  »» “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (19/09/2008)
  »» Cảm nghiệm của một Linh Mục sau khi tham dự Khóa TTHNGĐ (13/08/2008)
  »» Ðôi điều tâm sự sau khóa học 395 - Tokyo (Ngày 1-3 tháng 8 năm 2008)  (13/08/2008)
  »» cảm nghiệm sau Khoá 394 & 395 Osaka-Tokyo (12/08/2008)
  »» Chia Sẻ Song Nguyền (07/08/2008)
  »» Cảm nghiệm sau khóa 389. (07/05/2008)
  »» Khóa Căn Bản 385: Một Hồng Ân  (13/03/2008)
  »» Ánh Sáng và Màn Đêm (23/12/2007)
  »» Chia Sẻ Cảm Nghiệm VUN TRỒNG TÌNH YÊU VỢ CHỒNG trong Đời Sống Hằng Ngày  (19/12/2007)
  »» Nhờ Đau mà Sống  (08/10/2007)
  »» CÁI HÀNG RÀO (nguyên tác THE FENCE) (19/09/2007)
  »» ĐTC mời gọi người trẻ chuẩn bị tinh thần cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ (testing) (12/07/2007)
  »» Cảm nghiệm của một đôi song nguyền, tham dự Khoá#364, ngày 3, 4, 5. 2007, tại xứ Tân Chí Linh, Chí Hoà.  (07/05/2007)
  »» Ấn Tích La Vang  (14/04/2007)
  »» Không Tin Cũng Phải Tin  (14/04/2007)
  »» VỀ BÊN MẸ. (18/02/2007)
  »» Gương Chuá Giêsu (06/02/2007)
  »» TÂM TÌNH TỪ MỘT LỜI MỜI GỌI. (02/01/2007)
  »» Cảm nghiêm về tĩnh tâm gia đình tại Mittagong  (24/12/2006)
  »» Những ngày tĩnh tâm Mittagong 6-8 Oct 2006  (24/12/2006)
  »» TÂM THƯ MỘT NGƯỜI MẸ ĐAU KHỔ  (14/12/2006)
  »» CÁI LƯỠI (25/11/2006)
  »» Chúng mình cùng nhau tâm sự…  (05/11/2006)
  »» Lời tạ ơn. (11/10/2006)
  »» Cảm Nghiệm về HỒN TÔNG ĐỒ SONG ĐÔI. (18/09/2006)
  »» TẠP GHI : GIA-ĐÌNH THĂNG-TIẾN  (05/09/2006)
  »» Nhẫn nhục và hòa giải  (25/08/2006)
  »» CHUYỆN ĐÚNG VÀ SAI.  (10/08/2006)
  »» Lá thư gởi vợ.  (21/07/2006)
  »» Em Bé bán vé số  (21/07/2006)
  »» Chia sẻ cảm nghiệm những bước phấn đấu thực hiện Điều Tâm Niệm thứ 3: “Than thở liên lỉ lời nguyện tắt : Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu ..."  (18/07/2006)
  »» Vài cảm nghĩ về Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình.  (02/07/2006)
  »» Tình Yêu  (20/06/2006)
  »» CHIA SẺ CẢM NGHIỆM (13/06/2006)
  »» NỤ HỒNG CẢM THÔNG (31/05/2006)
 

 

Tin vắn
   

 

HÌNH ẢNH & CẢM NGHIỆM KHÓA 644 TẠI GIÁO XỨ XUÂN NHẠN,

GIÁO PHẬN XUÂN LỘC NGÀY 21-22 THÁNG 7 NĂM 2015

 

Thông báo khẩn về gía phòng dịp ĐHGĐTG (Thông báo)

Chúc mừng Cha sáng lập Kỷ niệm 47 năm Linh Mục (Thông báo)

Hồng Ân tại Oregon, CT/TTHNGGĐ từ Portland sang Tigard (Tin sinh hoạt)

Chúc mừng CTTTHNGĐ TGP. Los Angeles (Trang Tin sinh hoạt)

Thông báo xác nhận Trường Nội Dung (Trang Thông báo)

Ban Điều Hành CTTTHNGĐ Trung Ương Hải Ngoại (Trang Thông báo).

Chúc mừng BĐH/TƯ/HN (Trang Tin sinh hoạt)

Lá thư Giáng Sinh 2014 của Chủ Nguyền Trung ương Hải Ngoại

Các thông báo quan trọng về Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Philadelphia - Hoa Kỳ. (Trang thong báo)

Cảm nghiệm Khóa 601.(Trang cảm nghiệm)

Nhỏ mà to trong tình yêu (Trang Đời Sống)

Tin Sinh hoạt CT/TTHNGĐ tại Las Vegas - Hoa Kỳ

Tâm tình Song Nguyền Tháng 11Chúc Mừng - Cảm Tạ -
Phân Ưu
» Thành kính Phân ưu cùng Chị Nguyễn Thi Phương Diễm và 3 con cùng Tang Quyến (Melbourne - Australia)
» Chân thành phân ưu cùng chị Kim Oanh và tang quyến (Đan Mạch)
» Thành kính phân ưu cùng Anh Chị Bùi Đức Hạnh & Vũ Thị My, Chủ nguyền CT/TTHNGĐ tại Adelaide - Nam úc
» CHÂN THÀNH PHÂN ƯU cùng Chị Thuý và tang quyến (Toronto - Canada)
» Phân ưu cùng Ac. HUỲNH NGỌC THẢO & KIM CHI, Chủ Nguyền CT/TTHNGĐ Georgia, Hoa Kỳ
More »

© 2011 Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới - Email: info@tthngdtg.net. Webdesign by Vietnet