Chào mừng quý khách đến thăm trang mạng Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới
 
GIỚI THIỆU
 Lời Giao Cảm
 Giới Thiệu CT/TTHNGD
ĐIỀU HÀNH
 Thư Linh Nguyền
 Tổ Chức - Điều Hành
 Trường Nội Dung
SỐNG ĐẠO
 Lời Chúa
 Hạnh Các Thánh
SINH HOẠT & THÔNG BÁO
 Lịch Sinh Hoạt
 Tin Sinh Hoạt
 Thông Báo
HÌNH ẢNH SINH HOẠT
GIÁO DỤC VÀ ĐỜI SỐNG
 Giáo Dục
 Đời Sống
CẢM NGHIỆM
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
THƠ VÀ NHẠC
 Văn Thơ
 Nhạc Thánh Ca
 Nhạc Sinh Hoạt
TÀI LIỆU
 Kinh Nguyện
 Liên Gia & Song Nguyền
 Các Văn Kiện
TỦ SÁCH
 Tác Giả Và Tác Phẩm
CẦU NGUYỆN
 Ý Chỉ Cầu Nguyện
NỐI KẾT
 Web Link
 Liên Lạc
 
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
 
MỘT CHUYẾN VIẾNG THĂM MỘ CHA BỬU DIỆP
09/03/2011
 

Nhân dịp lễ giỗ 65 năm của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp(12/ 03/1946 - 12/ 03/2011) Chúng tôi cảm thấy hân hoan và vui mừng  ghi lại những hồng ân Chúa ban qua sự cầu thay nguyện giúp của cha.

 

Vợ chồng tôi trong chuyến về thăm quê hương Việt Nam sau  nhiều năm xa cách. Mục đích của chuyến đi là tham dự thánh lễ bế mạc năm thánh tại linh địa La Vang ngày sáu tháng giêng năm 2011...

 

Sau khi hành hương linh địa La Vang chúng tôi về thăm Sài Gòn và có ý định viếng thăm  mộ cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ở Giáo Xứ Tắc Sậy tỉnh Bạc Liêu trước khi trở lại Canada.

Tối hôm đó khi lên giường , ngón chân cái của tôi tự dưng bị sưng và đau nhói trong xương (tôi hay bị bịnh gout). Tôi nhủ thầm với cha Diệp: "Nếu ngày mai thức dậy mà chân  còn đau thì con sẽ ở nhà, không đi thăm cha nữa."

 

Sáng hôm sau thức dậy, tôi không còn cảm thấy đau chân nữa, tôi liền nghĩ trong đầu: "Chắc là cha Diệp muốn chúng tôi đi thăm ngài đây" nên ngài làm cho tôi hết đau.

 

Thường thường khi bị đau thấp khớp ngón chân, ít nhất là ba ngày mới có thể đi lại như bình thường. (mà còn phải uống thuốc nữa chứ…)

 

Thế là chúng tôi an tâm mướn xe Taxi khởi hành từ Sài Gòn lúc 1 giờ trưa đến 8 giờ tối thì đến giáo xứ Tắc Sậy. Nhà thờ và nơi an nghỉ mới của cha được xây cất lại rất  lớn và rất đẹp. Chúng tôi thăm viếng nhà thờ và cầu nguyện nơi mộ cha khoảng một tiếng đồng hồ rồi tìm khách sạn để ngủ qua đêm.

 

Bốn giờ sáng chúng tôi thức dậy để chuẩn bị tham dự thánh lễ lúc 5 giờ sáng. Trong thánh lễ có lẽ là người lạ tới cho nên chúng tôi bị muỗi tấn công liên tiếp.

 

Tôi nhìn sang mấy người khác thì thấy họ cứ vô tư tham dự thánh lễ thật là sốt sắng. Còn tôi thì phải lo chiến đấu với mấy con muỗi lì lợm nên bị lo ra…

 

Mặc dù khó chịu với mấy con muỗi tôi cố gắng tham dự  thánh lễ cho đến giây phút chót.  Đến khi cha ban phép lành cuối lễ tôi mừng quá, mau đi ra ngoài để khỏi bị bọn muỗi tấn công.

Sau  thánh lễ chúng tôi đến mộ cha cầu nguyện và không quên mua hai chai nước suối  mang đến đặt lên mộ  xin cha ban phép lành để có lúc dùng tới…

Mặc dù cầu nguyện cũng đã lâu và xin khấn  cũng nhiều rồi…nhưng chúng tôi vẫn còn luyến tiếc…cứ đi lòng vòng chưa muốn về…  cảm thấy thiếu một cái gì đó...

 

 

Cuối cùng chúng tôi cùng đành phải ra về. Nhưng khi đi ngang qua dãy nhà ra ngoài cổng.   Chúng tôi nhìn thấy tấm bảng chỉ dẫn "Văn phòng xin lễ khấn" mặc dù đã bỏ tiền vào các hộp khấn. Nhưng chúng tôi muốn xin lễ thêm, dù sao xin thánh lễ vẫn tốt hơn.

 

Trong lúc nhà tôi đang xin lễ với Sr phụ trách. Tôi đến bàn thờ nơi có hình cha Diệp và   mấy tấm ván hòm cũ của ngài khi giáo xứ cải mộ ngài đến mộ mới. Tôi  chợt nhìn thấy tượng ngài đang ngồi đọc sách  ở góc tường. Thấy bức tượng cũng hay hay, tôi nói nhà tôi chụp hình tôi với tượng ngài để kỷ niệm.

 

Khi chụp xong, tôi  nhìn vào cuốn sách mà ngài đang cầm. Tôi giật bắn người lên vì câu đó viết như sau: "Đứng  dậy về đi!  lòng tin của anh đã cứu chữa anh".

 

 

Tôi liền gọi vợ tôi đến để xem hàng chữ đó. Đọc xong nhà tôi cùng có ý nghĩ giống như tôi.   Cha Diệp đã nhắn nhủ với chúng tôi một thông điệp thật tuyệt vời.  Hai đứa nhìn nhau mà tâm hồn cảm thấy vui chi lạ. Lúc đó chúng tôi mới an tâm ra về.

 

Chúng tôi trở lại Canada ngày 27/01/2011 nhằm ngày thứ năm.  Hai ngày hôm sau chúng tôi có ý định đi thăm anh chị của chúng tôi là a/c Linh - Mến.  Chị  Mến có Hepatitis C đang ở thời kỳ nguy hiểm. Bác sĩ đang điều trị bằng cách chích thuốc một tuần một lần và chích khoảng 48 tuần.  Mỗi lần chích thuốc là mỗi lần y như  lên đoạn đầu đầu đài. Thuốc nó hành chị  đau bụng còn hơn "đau đẻ" nữa và cơn đau còn kéo dài từ hai cho tới ba ngày.

 

Nghe tình trạng của chị như thế, chúng tôi dự định mang nước suối (đã đặt trên mộ cha Diệp) cho chị uống và xin cha chữa lành cho chị. Trước khi đi tôi hỏi nhà tôi có hình cha Diệp không? Mang hình cha và nước đi thì tốt hơn. Nhà tôi ngập ngừng vì không biết kiếm ở đâu? (vì mười năm trước chúng tôi có chuộc hình của ngài, nhưng mà không nhớ để đâu?). Tuy nhiên nhà tôi vẫn mở tủ để kiếm. Nhưng khi mới mở cửa tủ thì bỗng nhiên có một cái gì rơi xuống trước mặt. Chúng tôi đều nhìn xem coi đó là gì? Cả hai chúng tôi đều sững sờ, vì đó là hình cha Trương Bửu Diệp.

 

Chúng tôi mở cửa tủ này hằng ngày, nhưng không có gì đặc biệt hết. Thế mà chiều nay xảy ra một hiện tượng thật là hi hữu. Quả thực ngài "linh thiệt" ngài biết chúng tôi đang muốn tìm hình ngài nên đã khiến cho tấm hình rơi xuống trước mặt chúng tôi ...

Thế là chúng tôi hân hoan mang hình cha Diệp và nước suối đến nhà chị.

 

Chúng tôi  kể câu chuyện về tấm hình của cha cho chị nghe. Chị xúc động và tin nơi cha lắm. Sau đó chúng tôi đọc kinh cầu nguyện và cho chị uống nước suối, đồng thời hôn kính hình cha và xin ngài cầu thay nguyện giúp cho chị mau được lành bịnh.

 

Khoảng hai tuần sau. Tôi nhận được điện thoại của chị với giọng nói thật là hân hoan và vui mừng. Chị nói:  Sáng nay chị đi bác sĩ để khám tổng quát sau ba lần chích thuốc diệt vi trùng viêm gan loại C . Sau khi thử nghiệm và nhìn kết quả. Bác sĩ  cứ nhìn chị và nói "Amazing, amazing and amazing… virus had gone almost 90%... after only three weeks of treatment." 

 

Chị  nói cứ như hét lên ở trong phone, cha Diệp đã cứu chị rồi. Lúc thì cười lúc thì khóc chị tôi nói nhiều lắm. Tôi vừa nghe chị nói vừa thầm nhủ trong lòng với cha Diệp.  Cha ơi, cám ơn cha nhiều lắm, cha đã cứu chị con.

 

Thông thường thì phải điều trị và chích thuốc trong 48 tuần thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có kết qủa tốt. Nay mới có 3 tuần điều trị mà vi trùng loại C trong gan của chị đã giảm xuống còn 10%.

 

Tạ ơn Chúa, Đức Mẹ La Vang, Cha Trương Bửu  Diệp đã cho chúng con một chuyến về thăm quê hương đầy đủ ý nghĩa và ban mọi ơn lành cho gia đình chúng con. Nguyện cầu để các song nguyền khắp nơi, các gia đình cần ơn nâng đỡ, và các tâm hồn lao đao khó khăn, tất cả đều được Ơn che chở của Thánh Gia, qua lời chuyển cầu của Cha Trương Bửu Diệp!

 

Phêrô Phạm Văn Trung & Maria Phạm Thị  Quý,

Song Nguyền Toronto, Canada

_______________________________________________________________________

 

TIN VUI MỪNG "SỰ LẠ" liên quan đến bài "Viếng Mộ Cha Bửu Diệp" ở trên:

 

Tôi mở email và nhận được điện thư dưới đây. Với tôi, đây là "Phép Lạ Nhãn Tiền" mà Cha Bửu Diệp đã cầu bầu cho những ai chạy đến Ngài. Anh chị Đinh Diệu Linh&Mến sinh sống ở Toronto, Canada. Anh chị đã làm chủ nguyền nhiều năm và hiện nay là Phó Giám Nguyền Trường Nội Dung.

 

From: Linh Dinh
Subject: Cam on Cha
To: "peterminhc@yahoo.com"
Date: Tuesday, March 8, 2011, 5:34 AM

Cha Minh kinh men,
 
Vo chong con Linh-Men xin cam on Cha da cau nguyen cho vo con, nho loi cau cua Cha ma Chua da nhan loi, ngay hom qua tai benh vien ho phone va cho biet vo con da het han 100% vi trung trong nguoi. Day la mot hong an cua Thanh gia da ban cho vo chong  con. Xin Cha cung cam ta Chua va tiep tuc cau nguyen cho vo chong con, khong quen cau chuc Cha luon an manh de tiep tuc  cac cong viec ma Chua da trao cho Cha.
Kinh,                                                 
SN. Dinh Dieu Linh-Men,
Toronto, Canada
 
_________________________________________________________________________ 
 
From: TRUNG PHAM <tpham2186@rogers.com>
Subject: Cam on cha
To: "Cha Chu Quang Minh" <peterminhc@yahoo.com>
Cc: "Linh Men" <linhdieudinh@gmail.com>, huyhanh@rogers.com
Date: Monday, March 7, 2011, 5:22 AM

Cha Minh kinh men,
Wow! ... len website tthngdtg.net dep va hay qua, hihihi ... nhieu lam nha.
Chung con tin la cha Buu Diep se phu ho ... va CTTTHN khap noi tren the gioi, dac biet la nam nay ky niem 65 le gio cua ngai.
A/C Linh Men oi! Cha Minh thuong a/c nhieu chua! Da dua cau chuyen cua a/c len website tren toan the gioi roi do. Va cam on anh chi chu nguyen Huy Hanh nua nha.
SN. Trung&Quy,
Toronto, Canada

   

 
Print | Back
Bài khác:
  »» CÁI HAY BAN ĐẦU.  (28/01/2011)
  »» HÀNH TRÌNH VỀ VỚI VÙNG LŨ  (17/01/2011)
  »» Cảm nghiệm Khóa #464 Ban Mê Thuột 24-26.09.2010  (09/10/2010)
  »» Chia sẽ Cảm Nghiệm và Cám Ơn khóa 459 – August 6,7,8, 2010  (29/08/2010)
  »» Cảm nhận sau Khóa Căn Bản 410 tại Tổng Giáo Phận Huế : (24/07/2010)
  »» Đoá Hồng Dâng Mẹ Maria  (03/06/2010)
  »» Những cảm nghĩ của các anh chị em tham dự khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình ngày 19 tháng 3 năm 2010 tại Winnipeg - Canada  (19/04/2010)
  »» Một Chuyến Đi  (01/04/2010)
  »» CẢM NGHIỆM SAU KHÓA CĂN BẢN 409 CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH.  (16/02/2010)
  »» Ngày… “HÂM HÔN” (31/01/2010)
  »» SA MẠC TÌNH NGƯỜI (22/12/2009)
  »» Phở 50  (18/11/2009)
  »» Mọi Sự Đều Qua Đi, Trừ TÌNH YÊU Cuối Tuần 18-20/9-2009  (08/10/2009)
  »» Tuần trăng mật… tại sao chỉ có tuần mà không phải năm hay cả đời?  (12/09/2009)
  »» HỒN SỐNG BỪNG SÁNG HƠN  (22/08/2009)
  »» MỘT NGÀY KHÔNG QUÊN (03/08/2009)
  »» XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM (03/08/2009)
  »» NHỮNG LỜI CÁM ƠN MUỘN MÀNG (03/08/2009)
  »» NHỮNG DẤU LẶNG TRONG TÔI !  (03/08/2009)
  »» CHIA SẺ MÙA CHAY (03/08/2009)
  »» Niềm Tri Ân.  (02/07/2009)
  »» MỪNG VUI & TRI ÂN  (02/07/2009)
  »» CẢM NHẬN TRÊN ĐƯỜNG PHỤC VỤ (15/06/2009)
  »» LINH HỒN TƯỢNG ĐÁ (09/06/2009)
  »» NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA “HỌC BA NĂM MỚI VÀO LỚP MỘT CỦA SONG NGUYỀN”  (09/06/2009)
  »» DỰ KHOÁ XOÁ CĂNG THẲNG (09/06/2009)
  »» CON ÉN VÀ MÙA XUÂN (09/06/2009)
  »» TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA CHA SÁNG LẬP (09/06/2009)
  »» NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN (09/06/2009)
  »» TÂM TÌNH CỦA MỘT SONG NGUYỀN (09/06/2009)
  »» SỰ THAY ĐỔI TRONG TÔI  (06/06/2009)
  »» CẢM NGHỊÊM ƠN KHIÊM NHƯỜNG (06/06/2009)
  »» XIN ĐƯỢC TRẦN TRUỒNG MÀ KHÔNG HỔ NGƯƠI (03/06/2009)
  »» Nay con trở về (16/05/2009)
  »» HOA THIÊNG TRI ÂN  (10/05/2009)
  »» Nửa Vòng Trái Đất với Chương Trình TTHNGĐ Ghi nhận & Tri ân : TỪ MỘT CHUYẾN ĐI….  (10/04/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 1) (22/03/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 2) (22/03/2009)
  »» VƯỜN HOA SONG NGUYỀN NHẬT BẢN. (22/03/2009)
  »» CẢM NGHĨ VỀ MỘT BUỔI TĨNH TÂM CT/TTHNGĐ/ MELBOURNE (15/03/2009)
  »» TRANG HỒI KÝ CỦA TÒA GIẢI TỘI (15/03/2009)
  »» CT/TTHNGĐ Giáo Phận Las Vegas Đôi Dòng Tâm Tình Tri Ân trong Khoá Tu Nguyền  (31/01/2009)
  »» Cảm Tạ Hồng Ân.  (24/01/2009)
  »» CÁI NGHÈO (14/01/2009)
  »» Món Quà Giáng Sinh  (03/01/2009)
  »» Vài Cảm Nghĩ Về SỨ MẠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Nhân Sự Kiện Thành Lập BAN ĐIỀU HÀNH TIÊN KHỞI MIỀN ĐÔNG NAM HOA KỲ  (22/11/2008)
  »» 40-70 và KHÓA #406 CT-TTHNGĐ (21/11/2008)
  »» Cảm Nhận Khóa TTHNGD#406  (19/11/2008)
  »» TÂM SỰ CỦA CHA MẸ  (15/11/2008)
  »» ‑ Tiếp theo ‑ “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (29/09/2008)
  »» “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (19/09/2008)
  »» Cảm nghiệm của một Linh Mục sau khi tham dự Khóa TTHNGĐ (13/08/2008)
  »» Ðôi điều tâm sự sau khóa học 395 - Tokyo (Ngày 1-3 tháng 8 năm 2008)  (13/08/2008)
  »» cảm nghiệm sau Khoá 394 & 395 Osaka-Tokyo (12/08/2008)
  »» Chia Sẻ Song Nguyền (07/08/2008)
  »» Cảm nghiệm sau khóa 389. (07/05/2008)
  »» Khóa Căn Bản 385: Một Hồng Ân  (13/03/2008)
  »» Ánh Sáng và Màn Đêm (23/12/2007)
  »» Chia Sẻ Cảm Nghiệm VUN TRỒNG TÌNH YÊU VỢ CHỒNG trong Đời Sống Hằng Ngày  (19/12/2007)
  »» Nhờ Đau mà Sống  (08/10/2007)
  »» CÁI HÀNG RÀO (nguyên tác THE FENCE) (19/09/2007)
  »» ĐTC mời gọi người trẻ chuẩn bị tinh thần cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ (testing) (12/07/2007)
  »» Cảm nghiệm của một đôi song nguyền, tham dự Khoá#364, ngày 3, 4, 5. 2007, tại xứ Tân Chí Linh, Chí Hoà.  (07/05/2007)
  »» Ấn Tích La Vang  (14/04/2007)
  »» Không Tin Cũng Phải Tin  (14/04/2007)
  »» VỀ BÊN MẸ. (18/02/2007)
  »» Gương Chuá Giêsu (06/02/2007)
  »» TÂM TÌNH TỪ MỘT LỜI MỜI GỌI. (02/01/2007)
  »» Cảm nghiêm về tĩnh tâm gia đình tại Mittagong  (24/12/2006)
  »» Những ngày tĩnh tâm Mittagong 6-8 Oct 2006  (24/12/2006)
  »» TÂM THƯ MỘT NGƯỜI MẸ ĐAU KHỔ  (14/12/2006)
  »» CÁI LƯỠI (25/11/2006)
  »» Chúng mình cùng nhau tâm sự…  (05/11/2006)
  »» Lời tạ ơn. (11/10/2006)
  »» Cảm Nghiệm về HỒN TÔNG ĐỒ SONG ĐÔI. (18/09/2006)
  »» TẠP GHI : GIA-ĐÌNH THĂNG-TIẾN  (05/09/2006)
  »» Nhẫn nhục và hòa giải  (25/08/2006)
  »» CHUYỆN ĐÚNG VÀ SAI.  (10/08/2006)
  »» Lá thư gởi vợ.  (21/07/2006)
  »» Em Bé bán vé số  (21/07/2006)
  »» Chia sẻ cảm nghiệm những bước phấn đấu thực hiện Điều Tâm Niệm thứ 3: “Than thở liên lỉ lời nguyện tắt : Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu ..."  (18/07/2006)
  »» Vài cảm nghĩ về Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình.  (02/07/2006)
  »» Tình Yêu  (20/06/2006)
  »» CHIA SẺ CẢM NGHIỆM (13/06/2006)
  »» NỤ HỒNG CẢM THÔNG (31/05/2006)
 

 

Tin vắn
   

 

HÌNH ẢNH & CẢM NGHIỆM KHÓA 644 TẠI GIÁO XỨ XUÂN NHẠN,

GIÁO PHẬN XUÂN LỘC NGÀY 21-22 THÁNG 7 NĂM 2015

 

Thông báo khẩn về gía phòng dịp ĐHGĐTG (Thông báo)

Chúc mừng Cha sáng lập Kỷ niệm 47 năm Linh Mục (Thông báo)

Hồng Ân tại Oregon, CT/TTHNGGĐ từ Portland sang Tigard (Tin sinh hoạt)

Chúc mừng CTTTHNGĐ TGP. Los Angeles (Trang Tin sinh hoạt)

Thông báo xác nhận Trường Nội Dung (Trang Thông báo)

Ban Điều Hành CTTTHNGĐ Trung Ương Hải Ngoại (Trang Thông báo).

Chúc mừng BĐH/TƯ/HN (Trang Tin sinh hoạt)

Lá thư Giáng Sinh 2014 của Chủ Nguyền Trung ương Hải Ngoại

Các thông báo quan trọng về Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Philadelphia - Hoa Kỳ. (Trang thong báo)

Cảm nghiệm Khóa 601.(Trang cảm nghiệm)

Nhỏ mà to trong tình yêu (Trang Đời Sống)

Tin Sinh hoạt CT/TTHNGĐ tại Las Vegas - Hoa Kỳ

Tâm tình Song Nguyền Tháng 11Chúc Mừng - Cảm Tạ -
Phân Ưu
» Thành kính Phân ưu cùng Chị Nguyễn Thi Phương Diễm và 3 con cùng Tang Quyến (Melbourne - Australia)
» Chân thành phân ưu cùng chị Kim Oanh và tang quyến (Đan Mạch)
» Thành kính phân ưu cùng Anh Chị Bùi Đức Hạnh & Vũ Thị My, Chủ nguyền CT/TTHNGĐ tại Adelaide - Nam úc
» CHÂN THÀNH PHÂN ƯU cùng Chị Thuý và tang quyến (Toronto - Canada)
» Phân ưu cùng Ac. HUỲNH NGỌC THẢO & KIM CHI, Chủ Nguyền CT/TTHNGĐ Georgia, Hoa Kỳ
More »

© 2011 Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới - Email: info@tthngdtg.net. Webdesign by Vietnet