Chào mừng quý khách đến thăm trang mạng Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới
 
GIỚI THIỆU
 Lời Giao Cảm
 Giới Thiệu CT/TTHNGD
ĐIỀU HÀNH
 Thư Linh Nguyền
 Tổ Chức - Điều Hành
 Trường Nội Dung
SỐNG ĐẠO
 Lời Chúa
 Hạnh Các Thánh
SINH HOẠT & THÔNG BÁO
 Lịch Sinh Hoạt
 Tin Sinh Hoạt
 Thông Báo
HÌNH ẢNH SINH HOẠT
GIÁO DỤC VÀ ĐỜI SỐNG
 Giáo Dục
 Đời Sống
CẢM NGHIỆM
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
THƠ VÀ NHẠC
 Văn Thơ
 Nhạc Thánh Ca
 Nhạc Sinh Hoạt
TÀI LIỆU
 Kinh Nguyện
 Liên Gia & Song Nguyền
 Các Văn Kiện
TỦ SÁCH
 Tác Giả Và Tác Phẩm
CẦU NGUYỆN
 Ý Chỉ Cầu Nguyện
NỐI KẾT
 Web Link
 Liên Lạc
 
  Cảm Nghiệm Tâm Tình
 
Cảm Nghiệm Khóa 531 Nhật Bản *** Con là Quỳnh Thụy... Một chuyến đi… Một khóa học… Những cảm nghiệm… Một quyết tâm…
03/04/2012
 

8 giờ sáng ngày 23/3 con bước chân ra khỏi nhà, khóa cửa cẩn trọng, và kéo hành lý lon ton ra nhà ga Hiroshima đi Tokyo dự Khóa 531. Lòng vui mừng lẫn lo âu, nhưng con thầm tạ ơn Chúa: “Tạ ơn Chúa, cuối cùng đã sắp xếp ổn thỏa mọi việc, để con có được chuyến đi này đây! con hứa sẽ tận dụng từng giây phút học hỏi, mong sao tâm hồn trống rỗng của con hứng đầy Ơn Thánh  Chúa....” Tạm gác qua những lo toan hằng ngày, chuyện tối nay, chuyện ngày mai, chuyện tuần sau.... Thời khóa biểu dày đặc của con tạm thời quên đi để tâm hồn thật thảnh thơi.

  Đường xa lắm, từ Hiroshima đến Kiryu nơi tổ chức Khóa cũng hơn 1000km, đổi tàu, chuyển tàu, nhưng con không thấy mệt, chỉ hơi sợ bị lạc nếu như ngủ quên trên tàu, nhưng cuối cùng khoảng 4 giờ chiều con đã đến nơi an toàn.

  Đón con là một cái HUG nồng ấm, chân tình, những giọt nước mắt nghẹn ngào yêu thương của Cô Kiên-Tâm. Cô, cháu trong cảm xúc vui mừng, xúc động... Con đến hơi sớm, nên được đặc biệt tham dự Thánh Lễ dành cho các anh chị Trợ Nguyền..

Một chút sau, các anh chị em khóa sinh bắt đầu nhận phòng, ổn định chỗ nghỉ ngơi, đồ đạc ... dưới sự hướng dẫn ân cần của các Anh Chị Trợ Nguyền.

 

Giây phút quan trọng đến, khi nghe thông báo đã đến giờ khai mạc Khóa 531 của Ban tổ chức, chúng con được dẫn vào phòng học. Căn phòng rộng rãi, tươi sáng xinh đẹp với bàn thờ, hoa, nến và những biểu ngữ... và tiếng vỗ tay chào đón rộn rã vang lên! giây phút đầu học hỏi ấy, đã làm con vui mừng xúc động...

Lời chào mừng và giới thiệu ngắn gọn thành phần tham dự của cô chú Kiên-Tâm.. tiếp đến cha Giuse Vũ Dần đọc Lá Thư “Uỷ quyền” của cha Tổng Linh Nguyền P.M Nguyễn Hữu Hiến chính thức tuyên bố Khai Mạc Khóa Căn Bản 531.

   Quả là con đang được đi vào một cuộc Thanh Tẩy, đang được làm mới lại, từng vết thương, từng căn bệnh thiêng liêng của con được Chúa thương xót chữa cho. Con như chìm hẳn trong Tình Yêu nồng cháy của Chúa Thánh Thần, trong lòng thương xót vô biên của Chúa và Mẹ Maria. Để nhìn nhận ra những thiếu sót lỗi lầm của mình với người bạn đời, với con cái và với tha nhân...

 

   Cách thức của khóa học làm con thật ngạc nhiên và thật tâm đắc, con cứ nghĩ con sẽ được nghe những bài giảng như Homily ở nhà thờ, hay những bài speech mà con hay nghe nơi giảng đường. Nhưng không như vậy, cách thức của khóa không là những bài giảng dài dài, cũng không là những đòi hỏi khóa viên phải suy nghĩ tìm tòi, mà cách thức của khóa là từng bước một hướng dẩn  cho mỗi người khóa viên chúng con trình bày ra một tâm hồn, một con tim chân thật, cố gắng, cầu tiến, biết cảm thông, biết nhận lỗi, sửa lỗi, xin lỗi trong sự khiêm nhường tin tưởng, trong niền tín thác, cậy trông vào Tình Yêu vô bờ của Chúa. Con không thể quên những giây phút long trọng bên Mình Cực Thánh Chúa. Chúa đang có mặt ở đó, hiện diện giữa mỗi người chúng con, chỉ còn lại là tấm lòng thành con bày tỏ ra những yếu hèn sai phạm của mình để được Chúa thứ tha, thêm sức… Con không thể quên cách thức suy tôn Lời Chúa ĐỌC - CHỌN - NIEM (đọc một đoạn ngắn, chọn một câu ngắn, suy niệm nhiều lần) giúp mỗi người chúng con dễ cảm nhận tình yêu thương và thực hành.

 Rồi tiếp đến là nội dung của từng buổi học... Đừng sống mơ, sống thật với cái mình đang có : “Có hoa mừng hoa, có nụ mừng nụ“. Nhìn nhận có sự khác biệt giữa mình và bạn đời, nhưng từ đó biết nhìn lại chính mình, để biết cảm thông, để cùng biết lắng nghe và kính trọng nhau. Học biết thái độ khiêm nhường: Biết Lỗi, Nhận Lỗi, Xin Lỗi, Sửa Lỗi,Tha Lỗi. Nhận ra chính con người mình có nhiều yếu đuối... để rồi biết xin lỗi và sửa lỗi, để rồi từ đó sẽ đi đến mẫu gương lành cho con cái. Gần gũi với con, lắng nghe con, giáo dục con, trong một tình yêu luôn là niềm vui của người Cha , người Mẹ. Chương Trình không dừng lại ở nơi đời sống vợ chồng hòa hợp, nhưng tiến xa hơn trong môi trường giúp cho con cái trưởng thành, bậc Cha Mẹ phải biết “lấy gương lành mà dưỡng dục con cái” và “Giêsu-Maria-Giuse. Con Mến yêu. Xin cứu các gia đình. Giêsu-Maria- Giuse .Con Mến Yêu. xin cứu gia đình con”... (trong kinh Hôn Nhân Gia Đình của Chương Trình)

 

   Ngoài của ăn Tinh Thần con nhận được sau từng buổi học, thì những bữa ăn thể xác mà các Anh Chị trợ nguyền đã hy sinh để đem lại cho mỗi khóa viên khóa viên chúng con là điều con không thể hiểu nổi... các anh chị phục vụ ân cần chu đáo trong nụ cười dịu dàng tươi vui... họ đang sống theo tinh thần của Chương Trình là: “Yêu thương, Gần gũi, bằng việc làm”. Con chỉ biết xin Chúa đáp đền lại cho Quý Anh Chị những hy sinh cao đẹp đó. Một tình yêu , sự hy sinh mà con nhận được nơi các Anh Chị giữa lòng xã hội mà chủ nghĩa cá nhân đang lên cao như xã hội chúng con đang sống đây, càng làm tăng sức mạnh, ý chí quyết tâm sửa mình của con. Ước gì mình cũng là một viên gạch nhỏ trong chương trình dựng xây tình yêu thương đó...

 

    Chiều Chủ Nhật bế mạc. Thánh Lễ “Thệ Hôn Một Đời” và Tiệc Cưới Cana diễn ra trong bầu khí tưng bừng tươi vui, gần gũi, một kỷ niệm khó quên trong đời của con...khuya đó không còn tàu đi về, nên sáng thứ 2 cô chú kiên-Tâm chở con ra nhà ga, chia tay trong ngậm ngùi nhưng tràn đầy niềm vui và hy vọng!  Đi về mà lòng cứ mơ : “Phải chi đi lạc đường, để được ở lại học tiếp khóa Đoàn Sủng!...” Lại mơ...! Mơ không được, phải về! ....

   Con về nhưng đi thẳng lên Yamagata là quê của gia đình chồng, nằm ở phía Bắc Nhật Bản, phải lên đó, để cùng ông xã lái xe đưa con cái về lại Hiroshima. Đường xa lắm, từ Bắc nước Nhật đến Nam nước Nhật !

  Con đang trên tàu siêu tốc thì ông xã nhắn tin: ”Anh và các con đi trượt tuyết  chơi, em đến nơi thì gọi Mẹ ra đón cho’’… Ui ! nghe mà phát ...hoãng rồi ! Mẹ chồng con sẽ ra đón con đó. Nếu bình thường câu trả lời của con sẽ là :“Không cần đâu, tự đi được, không cần thiết !’’ Nhưng lần này bấm mail trả lời lại, đã khác... “Em cảm ơn Anh lo lắng, sẽ xin mẹ ra đón dùm cho vậy, cũng xin lỗi vì làm phiền mẹ .”

  Sau khóa học, không phải chỉ dừng ở những cảm nhận, nhưng những Ơn Thánh mà con lãnh nhận đang biến đổi chính con. Con cảm thấy Chúa đang nắn lại trái tim con. Con tạ ơn Chúa !

 Khi con đến nơi, con đã gọi điện cho mẹ chồng, máy không bắt, con nhắn tin, bên kia trả lời vỏn vẹn “Đợi đấy!”. Vâng, con đã đợi trong mưa tuyết rơi, gần 1 giờ, đứng một chỗ, cóng cả tay, bắt đầu cóng đến chân vì mang giày cao gót không có vớ, chỉ có tide !...

  Trời thật lạnh, nhưng trong lòng không cảm thấy lạnh. Tranh thủ cầu nguyện như đề tài cô chú Kiên-Tâm diễn giải: “Cầu nguyện trong mọi việc, mọi việc đều là cầu nguyện”. Con cầu xin Chúa giúp con, biết nhận lỗi cho Má chồng VUI,  cho Chúa VUI và con cũng VUI.

 Chờ thêm khoảng nửa giờ sau thì mẹ chồng đến đón. Con đã có thể điềm nhiên mở lời Xin Lỗi, Cám Ơn thật lòng. Và đã được nhận lại không còn là những lời nói xỏ xiên như xưa nữa... Con Tạ Ơn Chúa.

 

   Vậy đó, con hiểu con đang vẽ tấm Chân Dung của Chúa cho gia đình chồng  những người chưa biết Chúa. Con vẽ và giới thiệu Chúa bằng đời sống của con. Xin Chúa ban cho con lòng khiêm nhường luôn, để con có thể vẽ được Chúa với khuôn mặt dịu hiền, nụ cười khả ái. Con có thể vẽ được Chúa một Người Cha nhân hậu, nhưng cương nghị và uy quyền. Con có thể vẽ Chúa một Tình Yêu bao la. Con sẽ vẽ được, con sẽ làm được bằng lòng khiêm nhường, bằng tinh thần sống của Song Nguyền : “Yêu Thương, Gần Gũi bằng Việc làm ”.

   Những ngày này, từng chút một, với những hy sinh lặng lẽ, hãm mình chút đỉnh, con thầm dâng lên Chúa, cầu xin cho các cô chú, các anh chị tham dự khóa Đoàn Sủng đang diễn ra được thật nhiều Ơn Thánh Chúa.

 

   Cuối cùng, trong tâm tình Tạ Ơn, con xin hiêp ý cùng mọi thành viên trong Gia Đình Song Nguyền dâng lời Tạ Ơn Chúa. Con xin chân thành cảm ơn Cha Sáng Lập Phêrô, Quý Cha Tổng Linh Nguyền Việt nam và Nhật Bản., Cha Linh Nguyền Nhật Bản Emmanuel, Quý Anh Chi Song Nguyền Nhật Bản, Quý Anh Chị Song Nguyền Đà Nẵng và trong tâm tình là một Thành Viên của CTTTHNGĐ/TG con xin kính chào Quý Cha, Quý Anh Chị Song Nguyền khắp nơi … Xin Quý Cha , Quý Cô Chú, Anh Chi Song Nguyền cầu nguyện, đồng hành, nâng đỡ gia đình con. Xin Chúa và Mẹ liên kết mỗi người chúng ta, để mỗi chúng ta luôn là “khí cụ bình an” trong tay Chúa. Ra đi thành Muối và Men cho đời .

                                    Ngày 31 tháng 3 năm 2012

                                Song Nguyền Nhật Bản – Khóa 531

                                     Yamaguchi Thuy- Yushichi

 

 
Print | Back
Bài khác:
  »» MẶT TRỜI VẪN CHIẾU SÁNG TRÊN CAO…  (28/03/2012)
  »» Cảm nghiệm sau Khóa 530 của CT/TTHNGĐ tại Giáo xứ Thạnh An, hạt Vĩnh Thạnh, giáo phận Long Xuyên, ngày 15 và 16 tháng 3 năm 2012. (22/03/2012)
  »» Cảm nghiệm khóa 522 Hòa yên, Cam Ranh, Nha Trang. (22/03/2012)
  »» Cảm Nghiệm Tâm Tình I Khóa học TTHNGĐ 523  (28/02/2012)
  »» Cảm nghiệm của một Linh Mục sau khi tham dự Khóa TTHNGĐ (28/02/2012)
  »» Ước Nguyện Đêm Trăng (28/02/2012)
  »» CẢM NHẬN VỀ ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN IV TẠI LA VANG  (21/02/2012)
  »» KHÓA 521 TẠI GIÁO XỨ BA LÀNG, SINH HOẠT ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH TRONG GIÁO PHẬN THANH HÓA  (21/02/2012)
  »» KHÓA 520 CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH TẠI GIÁO XỨ CỒN THOI, GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM  (20/02/2012)
  »» KHÓA ĐOÀN SỦNG TẠI TRUNG TÂM THÁNH MẪU TỪ-PHONG, GP BẮC NINH (11&12/2/2012)  (20/02/2012)
  »» Thư gửi mẹ,  (18/01/2012)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ KHÓA 513 TẠI GIÁO XỨ MẸ VIỆT NAM MARYLAND -THỦ ĐÔ HOA THỊNH ĐỐN  (19/11/2011)
  »» CẢM NGHIỆM KHÓA # 512 tại GX Fatima, Fort Worth TX 10/28/2011  (06/11/2011)
  »» ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ IV Tại Thánh Địa La Vang, Huế Ngày 30/01 đến 01/02/2012 (Mồng 8 đến mồng 10 Tết "Con Rồng) CHỦ ĐỀ: NGÂN KHÁNH BÊN MẸ SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG -------- (06/10/2011)
  »» Cảm nghiệm sau khoá học TTHNGD khoá 511 và Lời cảm tạ. (30/09/2011)
  »» KHÓA TĨNH HUẤN ĐOÀN SỦNG TẠI LA-VANG (18&19/7/2011)  (28/07/2011)
  »» CẢM NGHIỆM MỘT SỐ KHÓA CĂN BẢN Ở MIỀN TÂY NAM BỘ (VIỆT NAM) THÁNG 6 NĂM 2011 DO CHA SÁNG LẬP TRỰC TIẾP HƯỚNG DẪN  (17/07/2011)
  »» CẢM NGHIỆM CỦA SONG NGUYỀN NGƯỜI BAHNA – KONTUM (10/07/2011)
  »» GHI NHẬN CẢM NGHIỆM SAU KHÓA 495 TẠI GÍAO XỨ TÂN HƯƠNG – GIÁO PHẬN KONTUM  (06/07/2011)
  »» Cảm nghiệm trước và sau khi đi tham dư khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình #493. (22/06/2011)
  »» CẢM NGHIỆM SAU KHÓA 487 TẠI GIÁO XỨ TÂN VIỆT – SÀI GÒN  (15/06/2011)
  »» Chia sẻ cảm nghiệm KHÓA TĨNH HUẤN "THÍCH ỨNG Nhờ KIÊN TÂM -- THỎ THUA, RÙA THẮNG", Sydney 30/4-1/5/2011  (14/05/2011)
  »» ĐẠI HỘI SONG NGUYỀN THẾ GIỚI KỲ 4 NGÂN KHÁNH BÊN MẸ, SONG NGUYỀN YÊU THƯƠNG  (03/04/2011)
  »» Ghi nhận những cảm nghiệm sau Khóa 483 của CT/TTHNGĐ tại Giáo xứ Hà Úc, TGP. Huế, ngày 17 và 18 tháng Ba, 2011  (22/03/2011)
  »» MỘT CHUYẾN VIẾNG THĂM MỘ CHA BỬU DIỆP  (09/03/2011)
  »» CÁI HAY BAN ĐẦU.  (28/01/2011)
  »» HÀNH TRÌNH VỀ VỚI VÙNG LŨ  (17/01/2011)
  »» Cảm nghiệm Khóa #464 Ban Mê Thuột 24-26.09.2010  (09/10/2010)
  »» Chia sẽ Cảm Nghiệm và Cám Ơn khóa 459 – August 6,7,8, 2010  (29/08/2010)
  »» Cảm nhận sau Khóa Căn Bản 410 tại Tổng Giáo Phận Huế : (24/07/2010)
  »» Đoá Hồng Dâng Mẹ Maria  (03/06/2010)
  »» Những cảm nghĩ của các anh chị em tham dự khóa Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình ngày 19 tháng 3 năm 2010 tại Winnipeg - Canada  (19/04/2010)
  »» Một Chuyến Đi  (01/04/2010)
  »» CẢM NGHIỆM SAU KHÓA CĂN BẢN 409 CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH.  (16/02/2010)
  »» Ngày… “HÂM HÔN” (31/01/2010)
  »» SA MẠC TÌNH NGƯỜI (22/12/2009)
  »» Phở 50  (18/11/2009)
  »» Mọi Sự Đều Qua Đi, Trừ TÌNH YÊU Cuối Tuần 18-20/9-2009  (08/10/2009)
  »» Tuần trăng mật… tại sao chỉ có tuần mà không phải năm hay cả đời?  (12/09/2009)
  »» HỒN SỐNG BỪNG SÁNG HƠN  (22/08/2009)
  »» MỘT NGÀY KHÔNG QUÊN (03/08/2009)
  »» XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM (03/08/2009)
  »» NHỮNG LỜI CÁM ƠN MUỘN MÀNG (03/08/2009)
  »» NHỮNG DẤU LẶNG TRONG TÔI !  (03/08/2009)
  »» CHIA SẺ MÙA CHAY (03/08/2009)
  »» Niềm Tri Ân.  (02/07/2009)
  »» MỪNG VUI & TRI ÂN  (02/07/2009)
  »» CẢM NHẬN TRÊN ĐƯỜNG PHỤC VỤ (15/06/2009)
  »» LINH HỒN TƯỢNG ĐÁ (09/06/2009)
  »» NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA “HỌC BA NĂM MỚI VÀO LỚP MỘT CỦA SONG NGUYỀN”  (09/06/2009)
  »» DỰ KHOÁ XOÁ CĂNG THẲNG (09/06/2009)
  »» CON ÉN VÀ MÙA XUÂN (09/06/2009)
  »» TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA CHA SÁNG LẬP (09/06/2009)
  »» NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN (09/06/2009)
  »» TÂM TÌNH CỦA MỘT SONG NGUYỀN (09/06/2009)
  »» SỰ THAY ĐỔI TRONG TÔI  (06/06/2009)
  »» CẢM NGHỊÊM ƠN KHIÊM NHƯỜNG (06/06/2009)
  »» XIN ĐƯỢC TRẦN TRUỒNG MÀ KHÔNG HỔ NGƯƠI (03/06/2009)
  »» Nay con trở về (16/05/2009)
  »» HOA THIÊNG TRI ÂN  (10/05/2009)
  »» Nửa Vòng Trái Đất với Chương Trình TTHNGĐ Ghi nhận & Tri ân : TỪ MỘT CHUYẾN ĐI….  (10/04/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 1) (22/03/2009)
  »» CẢM NGHIỆM VỀ MỘT BUỔI HỌP LIÊN GIA (Phần 2) (22/03/2009)
  »» VƯỜN HOA SONG NGUYỀN NHẬT BẢN. (22/03/2009)
  »» CẢM NGHĨ VỀ MỘT BUỔI TĨNH TÂM CT/TTHNGĐ/ MELBOURNE (15/03/2009)
  »» TRANG HỒI KÝ CỦA TÒA GIẢI TỘI (15/03/2009)
  »» CT/TTHNGĐ Giáo Phận Las Vegas Đôi Dòng Tâm Tình Tri Ân trong Khoá Tu Nguyền  (31/01/2009)
  »» Cảm Tạ Hồng Ân.  (24/01/2009)
  »» CÁI NGHÈO (14/01/2009)
  »» Món Quà Giáng Sinh  (03/01/2009)
  »» Vài Cảm Nghĩ Về SỨ MẠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Nhân Sự Kiện Thành Lập BAN ĐIỀU HÀNH TIÊN KHỞI MIỀN ĐÔNG NAM HOA KỲ  (22/11/2008)
  »» 40-70 và KHÓA #406 CT-TTHNGĐ (21/11/2008)
  »» Cảm Nhận Khóa TTHNGD#406  (19/11/2008)
  »» TÂM SỰ CỦA CHA MẸ  (15/11/2008)
  »» ‑ Tiếp theo ‑ “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (29/09/2008)
  »» “CON YẾU ĐUỐI, NHƯNG DỰA VÀO ƠN CHÚA CON LÀM ĐƯỢC” (Cảm nghiệm sau Khoá Huấn Luyện Trường Nội Dung tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế, ngày 2-3-4/9/2008)  (19/09/2008)
  »» Cảm nghiệm của một Linh Mục sau khi tham dự Khóa TTHNGĐ (13/08/2008)
  »» Ðôi điều tâm sự sau khóa học 395 - Tokyo (Ngày 1-3 tháng 8 năm 2008)  (13/08/2008)
  »» cảm nghiệm sau Khoá 394 & 395 Osaka-Tokyo (12/08/2008)
  »» Chia Sẻ Song Nguyền (07/08/2008)
  »» Cảm nghiệm sau khóa 389. (07/05/2008)
  »» Khóa Căn Bản 385: Một Hồng Ân  (13/03/2008)
  »» Ánh Sáng và Màn Đêm (23/12/2007)
  »» Chia Sẻ Cảm Nghiệm VUN TRỒNG TÌNH YÊU VỢ CHỒNG trong Đời Sống Hằng Ngày  (19/12/2007)
  »» Nhờ Đau mà Sống  (08/10/2007)
  »» CÁI HÀNG RÀO (nguyên tác THE FENCE) (19/09/2007)
  »» ĐTC mời gọi người trẻ chuẩn bị tinh thần cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ (testing) (12/07/2007)
  »» Cảm nghiệm của một đôi song nguyền, tham dự Khoá#364, ngày 3, 4, 5. 2007, tại xứ Tân Chí Linh, Chí Hoà.  (07/05/2007)
  »» Ấn Tích La Vang  (14/04/2007)
  »» Không Tin Cũng Phải Tin  (14/04/2007)
  »» VỀ BÊN MẸ. (18/02/2007)
  »» Gương Chuá Giêsu (06/02/2007)
  »» TÂM TÌNH TỪ MỘT LỜI MỜI GỌI. (02/01/2007)
  »» Cảm nghiêm về tĩnh tâm gia đình tại Mittagong  (24/12/2006)
  »» Những ngày tĩnh tâm Mittagong 6-8 Oct 2006  (24/12/2006)
  »» TÂM THƯ MỘT NGƯỜI MẸ ĐAU KHỔ  (14/12/2006)
  »» CÁI LƯỠI (25/11/2006)
  »» Chúng mình cùng nhau tâm sự…  (05/11/2006)
  »» Lời tạ ơn. (11/10/2006)
  »» Cảm Nghiệm về HỒN TÔNG ĐỒ SONG ĐÔI. (18/09/2006)
  »» TẠP GHI : GIA-ĐÌNH THĂNG-TIẾN  (05/09/2006)
  »» Nhẫn nhục và hòa giải  (25/08/2006)
  »» CHUYỆN ĐÚNG VÀ SAI.  (10/08/2006)
  »» Lá thư gởi vợ.  (21/07/2006)
  »» Em Bé bán vé số  (21/07/2006)
  »» Chia sẻ cảm nghiệm những bước phấn đấu thực hiện Điều Tâm Niệm thứ 3: “Than thở liên lỉ lời nguyện tắt : Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu ..."  (18/07/2006)
  »» Vài cảm nghĩ về Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình.  (02/07/2006)
  »» Tình Yêu  (20/06/2006)
  »» CHIA SẺ CẢM NGHIỆM (13/06/2006)
  »» NỤ HỒNG CẢM THÔNG (31/05/2006)
 

 

Tin vắn
   

 

HÌNH ẢNH & CẢM NGHIỆM KHÓA 644 TẠI GIÁO XỨ XUÂN NHẠN,

GIÁO PHẬN XUÂN LỘC NGÀY 21-22 THÁNG 7 NĂM 2015

 

Thông báo khẩn về gía phòng dịp ĐHGĐTG (Thông báo)

Chúc mừng Cha sáng lập Kỷ niệm 47 năm Linh Mục (Thông báo)

Hồng Ân tại Oregon, CT/TTHNGGĐ từ Portland sang Tigard (Tin sinh hoạt)

Chúc mừng CTTTHNGĐ TGP. Los Angeles (Trang Tin sinh hoạt)

Thông báo xác nhận Trường Nội Dung (Trang Thông báo)

Ban Điều Hành CTTTHNGĐ Trung Ương Hải Ngoại (Trang Thông báo).

Chúc mừng BĐH/TƯ/HN (Trang Tin sinh hoạt)

Lá thư Giáng Sinh 2014 của Chủ Nguyền Trung ương Hải Ngoại

Các thông báo quan trọng về Đại Hội Gia Đình Thế Giới tại Philadelphia - Hoa Kỳ. (Trang thong báo)

Cảm nghiệm Khóa 601.(Trang cảm nghiệm)

Nhỏ mà to trong tình yêu (Trang Đời Sống)

Tin Sinh hoạt CT/TTHNGĐ tại Las Vegas - Hoa Kỳ

Tâm tình Song Nguyền Tháng 11Chúc Mừng - Cảm Tạ -
Phân Ưu
» Thành kính Phân ưu cùng Chị Nguyễn Thi Phương Diễm và 3 con cùng Tang Quyến (Melbourne - Australia)
» Chân thành phân ưu cùng chị Kim Oanh và tang quyến (Đan Mạch)
» Thành kính phân ưu cùng Anh Chị Bùi Đức Hạnh & Vũ Thị My, Chủ nguyền CT/TTHNGĐ tại Adelaide - Nam úc
» CHÂN THÀNH PHÂN ƯU cùng Chị Thuý và tang quyến (Toronto - Canada)
» Phân ưu cùng Ac. HUỲNH NGỌC THẢO & KIM CHI, Chủ Nguyền CT/TTHNGĐ Georgia, Hoa Kỳ
More »

© 2011 Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình Thế Giới - Email: info@tthngdtg.net. Webdesign by Vietnet